Các điều kiện xin học bổng du học Anh - bạn có biết? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Các điều kiện xin học bổng du học Anh – bạn có biết?

30/05/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Anh Quốc từ lâu đã trở thành “miền đất hứa” của tất cả những ai mong muốn tiếp cận nền giáo dục chất lượng. Tuy vậy mức chi phí để sinh sống và học tập tại một đất nước châu Âu là điều khiến các bạn trẻ luôn băn khoăn. Điều các bạn luôn mong muốn là tìm kiếm cho mình những chương trình học bổng để tiết kiệm một phần chi phí du học. Vậy các điều kiện xin học bổng du học Anh có khó khăn hay không?

Anh Quốc là một trong những quốc gia du học hấp dẫn nhất trên thế giới. Đây là nơi tập trung những trường đại học danh tiếng với chất lượng đào tạo cao nhất toàn cầu như đại học Cambridge, đại học Oxford, đại học Bristol… Nhận được học bổng du học Anh là con đường nhanh nhất giúp sinh viên Việt Nam thực hiện ước mơ học tập tại quốc gia du học hàng đầu này. Qua bài viết, hãy cùng trung tâm tư vấn du học OEC TOÀN CẦU (OEC Global Education) tìm hiểu các điều kiện xin học bổng du học Anh bạn nhé!

dieu-kien-nhan-hoc-bong-du-hoc-anh

1. CÁC LOẠI HỌC BỔNG DU HỌC ANH

Các chương trình học bổng du học Anh gồm hai loại chính: Học bổng chính phủ và học bổng được cấp bởi các trường đại học.

 • Học bổng chính phủ Anh:

Bao gồm các gói học bổng toàn phần và một phần như học bổng Chevening và học bổng Commonwealth

 • Học bổng các trường đại học Anh:

Bao gồm các gói học bổng toàn phần và một phần dành cho sinh viên theo học bậc đại học hoặc sau đại học như học bổng Gates Cambridge, học bổng Rhodes từ đại học Oxford, học bổng đại học Birmingham, học bổng ISH-London Met từ đại học  London Metropolitan và International Students House (ISH)… và rất nhiều chương trình khác mà sinh viên có thể lựa chọn

2. ĐIỀU KIỆN XIN HỌC BỔNG DU HỌC ANH

 • Tham khảo các ngành, các trường có cấp học bổng

Trước tiên, bạn cần tìm hiểu xem ngành mà mình dự định theo học hoặc nghề đang làm có nằm trong danh sách được cấp học bổng hay không. Bạn cũng cần tìm hiểu 2 loại học bổng chính phủ và học bổng của trường đại học để có cơ hội cao nhất.

Ghé thăm các website học bổng chính phủ Anh và website chính thức của trường thường xuyên để cập nhật thông tin và các yêu cầu học bổng bạn nhé!

dieu-kien-nhan-hoc-bong-du-hoc-anh

 • Đáp ứng đủ điều kiện học lực và tiếng Anh

Một trong những điều kiện xin học bổng du học Anh tiên quyết là kiến thức và trình độ ngôn ngữ. Nếu có điểm GPA tốt và IELTS cao, bạn sẽ có lợi thế lớn hơn nhiều so với các ứng viên khác. Ngoài ra, GPA cũng là cơ sở để xác định mức học bổng mà bạn có thể xin là bao nhiêu. Chẳng hạn, nếu muốn apply học bổng toàn phần, bạn phải có GPA tối thiểu 7.0.

Mỗi chương trình học bổng sẽ có yêu cầu khác nhau về tiếng Anh, ví dụ đối với học bổng ADS và Fulbright bạn cần đạt điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL iBT 79. Mỗi trường đại học cũng có những điều kiện riêng, bạn cần tìm hiểu kĩ để có sự chuẩn bị tốt nhất.

 • Gây ấn tượng với bài luận

Một trong những điều kiện xin học bổng du học Anh quan trọng là hồ sơ của bạn phải thật ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng kí. Cần biết rằng không phải chỉ riêng bạn mà còn rất nhiều những sinh viên khác cũng có mong muốn du học, chính vì vậy bạn phải trở nên đặc biệt, nổi bật và toát lên được bản ngã riêng của bản thân.

Bạn có thể tham khảo những anh chị đi trước – những người đã có kinh nghiệm xin học bổng du học, thông qua các hội thảo hoặc lời khuyên từ thầy cô, bạn bè. Hãy xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân và tìm cách làm chúng nổi bật trong bài luận của mình.

dieu-kien-xin-hoc-bong-du-hoc-anh

 • Có các hoạt động ngoại khóa nổi bật

Bên cạnh đó, để hồ sơ của mình thực sự gây ấn tượng với người xét học bổng, bạn cần thể hiện sự năng động và khả năng hòa nhập với môi trường xung quanh thông qua các hoạt động ngoại khóa.

Điều mà người xét học bổng quan tâm là họ có thể thông qua những kĩ năng mà bạn có thông qua các hoạt động ngoại khóa để phát hiện những tố chất đặc biệt của bạn để đào tạo và khai sáng hay không. Chính vì vậy, bạn cần tập trung vào hoạt động mà mình tâm đắc, sau đó nêu ra được mình đã làm gì và học được gì từ hoạt động này.

 • Thư giới thiệu

Một yếu tố cực kì quan trọng trong các điều kiện xin học bổng du học Anh là thư giới thiệu. Hãy tạo mối quan hệ và lựa chọn những người có chức vụ, địa vị cao (như hiệu trưởng, thầy cô giáo) để nhờ giúp bạn viết một bức thư giới thiệu.

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý rằng người viết thư giới thiệu phải là người hiểu bạn, bởi hầu hết các hồ sơ xin học bổng đều được kiểm tra qua email hoặc gọi điện để xác minh thông tin. Nếu họ không trả lời được câu hỏi xác minh đồng nghĩa với việc hồ sơ xin học bổng của bạn rất có khả năng sẽ bị từ chối

dieu-kien-nhan-hoc-bong-du-hoc-anh

 • Vượt qua vòng phỏng vấn

Sau khi hồ sơ của bạn được chấp nhận, bạn cần vượt qua vòng phỏng vấn để chính thức nhận được học bổng. Bạn cần tìm hiểu kĩ các thông tin về trường, khóa học và các tiêu chí của chương trình học bổng để có câu trả lời phù hợp. Thái độ tự tin là rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn tạo ấn tượng tốt với người phỏng vấn. Ngoài ra, cũng đừng quên đặt câu hỏi cho người phỏng vấn bạn nhé!

 • Có kinh nghiệm làm việc nếu apply học bổng sau đại học

Nếu bạn bạn đang có ý định xin học bổng sau khi tốt nghiệp đại học thì bạn cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm. Đây là điều kiện xin học bổng du học Anh cho tất cả các chuyên ngành. Bạn cũng cần đăng kí cho ngành nghề mà mình đang công tác, có nghĩa là không được phép xin trái ngành. Ngoài ra, nếu nhận được học bổng, bạn cần có giấy chấp nhận cử đi học của cơ quan nơi bạn công tác, nếu không, bạn sẽ không được cấp học bổng.

>> Xem thêm: Tất tần tật về du học Anh

3. CÁC CHƯƠNG TRÌNH HỌC BỔNG DU HỌC ANH TOÀN PHẦN

dieu-kien-nhan-hoc-bong-du-hoc-anh

Dưới đây là các gói học bổng toàn phần hấp dẫn dành cho sinh viên du học Anh mà OEC Global Education đã tổng hợp được:

 • Học bổng Chevening: là học bổng du học Anh toàn phần được cấp bởi chính phủ Anh dành cho những sinh viên, học giả xuất sắc có tiềm năng lãnh đạo theo đuổi chương trình nghiên cứu sau đại học  từ khắp nơi trên thế giới. Học bổng bao gồm toàn bộ học phí khóa học toàn thời gian. Sinh viên theo học bất cứ chuyên ngành nào ở bất cứ trường đại học nào ở Anh đều có cơ hội xin học bổng.
 • Học bổng Commonwealth: là học bổng chính phủ dành cho sinh viên theo học bậc thạc sĩ và tiến sĩ đến từ Khối thịnh vượng chung. Học bổng Commonwealth được tài trợ bởi Bộ Phát triển Quốc tế (DFFID). Trị giá bao gồm máy bay khứ hồi, học phí và lệ phí thi, trợ cấp sinh hoạt, phí làm luận án (nếu có).
 • Học bổng Gates Cambridge: Cung cấp đầy đủ chi phí để sinh viên thực hiện một khóa nghiên cứu sau đại học bất kỳ chuyên ngành nào tại đại học Cambridge. Đối tượng nhận học bổng là tất cả sinh viên quốc tế từ khắp nơi trên thế giới và bao gồm toàn bộ chi phí học tập, trong đó có học phí, vé máy bay và trợ cấp sinh hoạt. Có khoảng 100 suất được trao mỗi năm.
 • Học bổng Rhodes cấp bởi Đại học Oxford: Đây là chương trình học bổng quốc tế lâu đời và có uy tín nhất trên thế giới. Học bổng Rhodes hỗ trợ chi phí cho sinh viên theo học các chương trình sau đại học, đặc biệt là sinh viên đến từ quốc gia được Oxford lựa chọn. Trị giá bao gồm tất cả học phí, sinh hoạt phí, bảo hiểm sức khỏe, vé máy bay khứ hồi. Có 83 suất được trao mỗi năm.
 • Học bổng ISH-London Met: Được cấp bởi Đại học London Metropolitan và International Students House (ISH. Đối tượng là sinh viên quốc tế một chương trình thạc sĩ tại  Đại học London Metropolitan. Chỉ có một suất học bổng được trao mỗi năm.

Nhìn chung, Anh Quốc có khá nhiều cơ hội học bổng mà bạn có thể lựa chọn. Đừng quên nắm vững các điều kiện xin học bổng du học Anh để có sự chuẩn bị tốt nhất bạn nhé! Chúc bạn gặp nhiều may mắn và sớm thực hiện ước mơ học tập tại “vùng đất hứa” này!

*** Thông tin được tổng hợp bởi OEC Global Education 

Bạn Có Thể Thích :