Đi du học Ý sinh viên nên học ngành gì? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Đi du học Ý sinh viên nên học ngành gì?

15/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Đất nước Ý vốn nổi tiếng thế giới về nghệ thuật và lịch sử bắt nguồn từ những thế kỉ xa xưa, đây cũng được coi là một trung tâm văn hóa của châu Âu cổ kính. Ngày nay, Ý tiếp tục là một trong những đất nước dẫn dầu trong các lĩnh vực này, vì vậy, những ngành đào tạo liên quan đến nghệ thuật và lịch sử là lựa chọn vô cùng hấp dẫn đối với sinh viên đi du học Ý.

Đặc biệt, Ý là đất nước sản sinh ra nhiều thiên tài hội họa và kiến trúc của nhân loại, các ngành đào tạo về thiết kế, kiến trúc tại đây cũng chính vì vậy mà cực kì phát triển, thu hút hàng ngàn sinh viên theo học mỗi năm. Hơn thế nữa, nhờ nền văn hóa độc đáo, du học sinh Ý sẽ có cơ hội được vận dụng trực tiếp những gì đã được học vào đời sống hàng ngày, điều mà học sinh, sinh viên khi du học tại những đất nước khác không thể có được.

Ngoài ra, nhờ sự tiến bộ vượt bậc về khoa học kĩ thuật và việc mở rộng các khóa học bằng tiếng Anh cho sinh viên quốc tế, Y khoa, Vật lí và thiên văn học cũng là những ngành đào tạo sáng giá dành cho sinh viên có ước mơ đi du học Ý.  

1. ĐI DU HỌC Ý NGÀNH THỜI TRANG

di-du-hoc-y

Nếu bạn có cơ hội bước đi trên bất cứ đường phố nào của Ý, chắc chắn bạn sẽ có cảm tưởng như đang bước đi trên một sàn diễn thời trang. Người Ý rất quan trọng thời trang, họ luôn quan niệm “mặc là để gây ấn tượng” ngay cả trong đời sống hàng ngày. Chính vì vậy, sẽ không ngạc nhiên khi Ý (mà đặc biệt là thành phố Milan) được xem là kinh đô thời trang của thế giới. Gucci, Armani, Versace, Valentino… là những thương hiệu thời trang đình đám trên thế giới có nguồn gốc từ Ý.

Dù bạn muốn học về quảng cáo, thiết kế hay lịch sử thời trang, theo học ngành thời trang tại Ý, bạn sẽ có cơ hội học tập những đặc trưng về thời trang từ thời Phục Hưng đến thời hiện tại. Hơn thế nữa, bạn cũng sẽ có cơ hội học hỏi từ những thương hiệu đình đám trong làng thời trang thế giới cũng như tận mắt chứng kiến những sàn diễn thời trang hay gặp gỡ những nhà thiết kế thời trang nổi tiếng.

Có rất nhiều trường học thời trang và thiết kế uy tín tại Milan và Florence mà bạn có thể lựa chọn để theo học.

2. ĐI DU HỌC Ý NGÀNH LỊCH SỬ NGHỆ THUẬT 

di-du-hoc-y

Khá nhiều tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng và quan trọng nhất trên thế giới được đặt tại Ý. Từ tượng David của Michelangelo đến bức họa “Bữa tiệc cuối cùng” của DaVici, bạn sẽ ngạc nhiên với số lượng các tác phẩm nghệ thuật tại Ý, và đặc biệt, tất cả đều được xem như là di sản quý giá của nhân loại.

Có thể thấy giai đoạn lịch sử nghệ thuật quan trọng nhất là thời kì Phục Hưng và Ba rốc, Đế chế Roma cũng là thời kì ra đời nhiều tác phẩm nghệ thuật cổ đại nổi tiếng mà bạn có thể tìm thấy trong viện bảo tàng hoặc ngay trên đường phố đất nước này.

Cả Florence và Rome là những nơi tuyệt vời để bạn có thể theo học lịch sử nghệ thuật tại Ý, bởi vì kho tàng các tác phẩm nghệ thuật ở các thành phố này là cực kì lớn và thu hút hàng ngàn du khách đến tham quan mỗi năm.

>> Xem thêm: Lưu ý khi du học Ý: Các bước chuẩn bị hồ sơ

3. ĐI DU HỌC Ý NGÀNH KIẾN TRÚC

di-du-hoc-y

Hàng thế kỉ lịch sử thế giới đã được phản ánh trên những bức tường và những công trình kiến trúc lớn ở đất nước hình chiếc ủng. Khi theo học ngành kiến trúc tại Ý, bạn sẽ có cơ hội được học về những giai đoạn lịch sử và sự ảnh hưởng kiến trúc đa dạng, từ những cây cột cổ xưa của đế chế Roma đến những mái vòm có kiến trúc Gothic của nhà thờ công giáo, hay những tòa nhà tối giản của người Ý theo chủ nghĩa phát xít.  

Thủ đô của đế chế Roma, thành phố Rome là một trong những nơi phổ biến nhất để học kiến trúc. Gần như mọi góc phố đều có dấu tích của đế chế Roma và những cung điện Ba rốc, khi đi du học Ý, bạn có thể áp dụng những điều đã học ở trường vào những gì bạn thấy hàng ngày ở thành phố Rome.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục, OEC Global Education hân hạnh là đại diện chính thức của nhiều trường đại học uy tín của Ý.

Bạn đang ấp ủ ước mơ đi du học Ý? Hãy đến với OEC Global Education để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Bạn Có Thể Thích :