Cùng tìm hiểu các trường đại học ở Vancouver Canada | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Cùng tìm hiểu các trường đại học ở Vancouver Canada

13/04/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Là thành phố biển xinh đẹp tọa lạc tại bờ tây Canada, Các trường đại học ở Vancouver Canada là một điểm đến du học hấp dẫn.

Nếu bạn đang ấp ủ ước mơ du học tại xứ sở lá phong thì các trường đại học ở Vancouver Canada cũng là sự lựa chọn tuyệt vời.

các trường đại hoc ở Vancouver Canada

Học đại học ở Canada mang lại nhiều lợi thế cho sinh viên với chương trình giảng dạy chất lượng, mức học phí hợp lí cùng cơ hội việc làm vô cùng hấp dẫn. Qua bài viết, hãy cùng trung tâm tư vấn du học tìm hiểu các trường đại học ở Vancouver Canada bạn nhé!

Hệ thống các trường đại học ở Vancouver Canada

1. Trường đại học British Columbia Canada ( British Columbia Canada University )

các trường đại hoc ở Vancouver Canada - University British Columbia

Được thành lập năm 1908, đại học British Columbia là một trong các trường đại học ở Vancouver Canada chất lượng hàng đầu thế giới. Trường gồm 12 khoa tại khuôn viên Vancouver và 7 khoa tại khuôn viên Okanagan.

Nhờ các thành tích về học tập và giảng dạy, trường xếp hạng 45 thế giới theo QS World University Ranking 2017, đây cũng là thứ hạng cao nhất trong các trường đại học ở British Columbia.

Khu học xá Vancouver

cách trung tâm thành phố chỉ 30’ lái xe, đây cũng là một địa điểm tuyệt vời mà bất cứ ai tham quan thành phố cũng muốn đặt chân đến. Khu học xá Vancouver là nơi học tập của hơn 39,000 sinh viên theo học bậc cử nhân và 10,000 sinh viên bậc đại học.

Khu học xá Okanagan

là một cộng đồng học tập ủng hộ những hướng đi, các ý tưởng táo bạo của các khoa ngành và sinh viên trong trường. Đây là nơi học tập của hơn 8,300 sinh viên theo học Bậc cử nhân và Sau đại học của 8 khoa và trường trực thuộc. Các sinh viên tại đây đến từ Okanaga, từ khắp Canada và hơn 80 quốc gia trên thế giới.

Các chương trình đào tạo

Công nghệ thông tin, Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Giáo Dục và Đào Tạo, Nhân văn, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Khoa học máy tính, Xây dựng và Quy hoạch, Kiến trúc, Kinh doanh và quản lý, Kinh tế, Du lịch và Khách sạn, Lữ hành, Môi trường, Nghệ thuật Sáng tạo và Thiết kế.

> Xem thêm: Trường đại học British Columbia

2. Trường đại học Simon Fraser Canada ( Simon Fraser Canada University )

các trường đại hoc ở Vancouver Canada - Simon Fraser University

Đại học Simon Fraser là một trong các trường đại học ở Vancouver Canada lớn nhất. Cùng với University of British Columbia, Simon Fraser vinh dự được xếp vào top những trường đại học uy tín hàng đầu thế giới. Đây sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai có ý định du học Vancouver.

Trường có 3 khu học xá đặt tại Bumaby, Vancouver và Surrey đều thuộc tỉnh British Coulumbia với trên 30,000 sinh viên đang theo học. Hiện nay, trường cung cấp khoảng 145 ngành bao gồm đào tạo bậc cử nhân và sau đại học.

FIC (Fraser International College)

hiện là đối tác chính thức và duy nhất của đại học Simon Fraser chuyên cung cấp các chương trình chuyển tiếp vào năm 2,3 đại học Simon Fraser với các chuyên ngành: Kinh tế, Khoa học kỹ thuật, khoa học máy tính, Mỹ thuật và khoa học xã hội… Hàng năm, số lượng sinh viên từ FIC chuyển tiếp sang Đại học Simon Fraser lên đến hàng ngàn sinh viên.

Các chương trình đào tạo của FIC

Giáo Dục và Đào Tạo, Cơ khí và Công nghệ, Khoa học ứng dụng và Khoa học cơ bản, Khoa học Xã hội và Truyền thông, Xây dựng và Quy hoạch, Kiến trúc, Kinh doanh và quản lý, Luật, Nhân văn, Y tế và sức khỏe

>> Xem thêm: Trường đại học Simon Fraser Canada 

3. Trường đại học Capilano Canada ( Capilano University Canada )

các trường đại hoc ở Vancouver Canada- đại học capilano University
Được thành lập vào 1968, Đại học Capilano là một trong những trường công lâu đời nhất tại Vancouver. Trường nổi tiếng với phương châm đào tạo xuất sắc, đồng hành và phát triển vì sự thành công của thế hệ tương lai.

Chương trình giảng dạy

Chương trình đào tạo của trường từ hệ thống cử nhân với đa dạng các ngành nghề từ khoa học, nghệ thuật đến quản trị du lịch, truyền thông.

Với chất lượng đào tạo hàng đầu, hơn 90% tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm ngay trong 6 tháng. Bên cạnh đó, để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, hàng năm, trường còn dành rất nhiều xuất học bổng để trao tặng và giải thưởng cho những sinh viên có thành tích xuất sắc.

>> Xem thêm: Trường đại học Capilano Canada

4. Trường đại học Fairleigh Dickinson ( Fairleigh Dickinson University )

Đại học Fairleigh Dickinson tọa lạc tại thành phố Vancouver nổi tiếng sôi động và náo nhiệt bậc nhất tại Canada – một thành phố với chất lượng và môi trường sống lí tưởng.

Đại học Fairleigh Dickinson là 1 trong những có tiếng giảng dạy về kinh doanh của các trường đại học ở Vancouver Canada.

các trường đại hoc ở Vancouver Canada - Fairleigh Dickinson University

Chương trình giảng dạy

Hiện nay, trường đang giảng dạy rất nhiều chương trình thạc sỹ, cử nhân và tiến sỹ trên nhiều lĩnh vực, chuyên ngành khác nhau. Các chương trình giáo dục cũng như bằng cấp của Fairleigh Dickinson được công nhận trên hệ thống giáo dục quốc tế.

Chi phí

Học phí cho việc học tập tại trường ở mức khoảng $ 18,000 CAD / năm cho chương trình cử nhân. Chi phí nhà ở tương đối dễ chịu hơn vào khoảng $ 13,500 CAD / năm.

Trường có mối liên kết chặt chẽ với nhiều doanh nghiệp trong nước cũng như quốc tế. Hầu hết sinh viên của trường khi tốt nghiệp đều nhận được lời mời của doanh nghiệp lớn với mức lương rất cao.

>> Xem thêm: Trường đại học Fairleigh Dickinson

5. Trường đại học Vancouver Island ( Vancouver Island University, BC )

các trường đại hoc ở Vancouver Canada - Vancouver Island University

Vancouver Island thành lập vào năm 1969, là một trong những trường đại học công lập nổi tiếng tại Canada. Trường được đánh giá là trung tâm giảng dạy, học tập và nghiên cứu chất lượng. Sinh viên của trường sau tốt nghiệp luôn được các doanh nghiệp đánh giá cao.

Chương trình giảng dạy

Trường có rất nhiều chương trình từ các bậc đại học, sau đại học, cũng như các chứng chỉ nghề. Hệ thống giáo dục đào tạo đa dạng giúp du học sinh dễ dàng lựa chọn ngành học cũng như phù hợp với mong muốn học tập của bản thân.

Thông qua các chương trình học tập tại trường và các hoạt động ngoại khóa, sinh viên được khuyến khích tham gia vào các hoạt động nghiên cứu, trải nghiệm thực tiễn.

Tại sao nên học tại VIU

Đại học Vancouver Island hướng đến cung cấp một nền giáo dục đa dạng, môi trường học tập năng động cho sinh viên nên không ngừng khuyến khích cũng như tạo điều kiện tốt nhất. Ở đây, sinh viên được phát triển toàn diện các kĩ năng, nâng cao kiến thức cũng như khai thác khả năng tiềm ẩn của mình cho tương lai sau này.

Cơ hội việc làm sau khi học tập tại Vancouver rất rộng mỡ. Sau khi hoàn thành các khóa học, sinh viên quốc tế được phép xin giấy phép làm việc tại Canada với thời hạn lên đến 3 năm.

Chi phí

Sinh viên theo học chương trình cử nhân cần phải chi trả cho mức học phí khoảng từ $ 8,000 CAD/ học kì. Bên cạnh đó chi phí sinh hoạt tại homestay từ $ 12,000 CAD/ năm. Đó là mức học phí tương đối cao, tuy nhiên so với điều kiện cơ sở vật chất cũng như chất lượng giảng dạy thì VIU là một lựa chọn hoàn toàn xứng đáng cho tất cả yêu cầu.

>> Xem thêm: Trường đại học Vancouver Island

7. Trường đại học Yorkville ( Toronto-ON, Vancouver-BC )

Đại học Yorkville được thành lập vào năm 2003 tại Fredericton, New Brunswick. Yorkville là trường đại học tư nhân với hệ thống các chương trình theo định hướng thực nghiệm, nhằm thu hẹp khoảng cách giữa học tập lí thuyết và thực hành, dẫn đến sự chuyên nghiệp và bổ ích cho tương lai của sinh viên.

các trường đại hoc ở Vancouver Canada - Yorkville University

Trường nổi tiếng về chương trình giảng dạy gần gũi với thực tế, trang bị đầy đủ kiến thức và kĩ năng đời sống cho sinh viên. Có đến 80% sinh viên tốt nghiệp tại Yorkville có việc làm ngay trong vòng 6 tháng và hơn 2/3 trong số đó được các công ty tuyển dụng đánh giá cao.

Chương trình giảng dạy

Hiện tại, trường cung cấp rất nhiều khoác học và đa dạng các cấp học đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên, bao gồm chương trình tập sự, cao đẳng, chương trình liên kết sau đại học… Thế mạnh đào tạo của nhà trường là các ngành về kinh doanh, trong đó có thể kể đến các ngành như quản trị, tài chính, kế toán, bảo hiểm…

Trên đây là các trường đại học ở Vancouver Canada chất lượng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Chúc bạn có sự chuẩn bị thật tốt để sớm hoàn thành ước mơ du học tại xứ sở lá phong nhé!

>> Xem thêm: Tổng quan về chi phí du học canada 2018


Với hơn 30 năm kinh nghiệm, trung tâm tư vấn du học OEC TOÀN CẦU (OEC Global Education) hân hạnh là đại diện tuyển sinh chính thức của  các Các trường đại học ở Vancouver Canada và nhiều trường đại học uy tín khác ở Canada.

Bạn muốn được tư vấn du học Canada?

Liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn và giải đáp các thắc mắc của bạn!

Bạn Có Thể Thích :