Cùng tìm hiểu các trường cao đẳng cộng đồng ở Canada | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Cùng tìm hiểu các trường cao đẳng cộng đồng ở Canada

23/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Ngày nay, bên cạnh các trường đại học, nhiều bạn trẻ lựa chọn du học tại các trường cao đẳng nhờ lợi thế về học phí và lộ trình học tập linh hoạt. Du học Canada cũng không ngoại lệ, đặc biệt hơn khi các trường cao đẳng cộng đồng ở Canada mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội học tập, làm việc và định cư hấp dẫn sau khi ra trường.

cac-truong-cao-dang-cong-dong-o-canada

Qua bài viết, trung tâm tư vấn du học OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin cần thiết về các trường cao đẳng cộng đồng ở Canada.

1. ĐẶC ĐIỂM CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG Ở CANADA

Cao đẳng cộng đồng là hình thức trường đào tạo phổ biến ở Canada, trường cung cấp các chương trình đào tạo nghề chuyên môn từ 1 đến 3 năm (bao gồm cả thời gian thực tập). Một số trường cao đẳng cộng đồng dạy nghề còn có chương trình chuyển tiếp đại học, cho phép sinh viên theo học các khóa học tương đương với hai năm đầu của chương trình đại học, sau đó tiếp tục học 2 năm cuối tại trường đại học để lấy bằng đại học.

Hiện nay, có khoảng 150 trường cao đẳng cộng đồng với 900,000 sinh viên toàn thời gian và 1,5 triệu sinh viên bán thời gian học tập tại trên 900 cơ sở khắp Canada. Mỗi năm, số lượng sinh viên quốc tế đến Canada để học tập tại các trường cao đẳng cộng đồng cũng cực kì lớn, khoảng 6,000 sinh viên.

ca-truong-cao-dang-cong-dong-o-canada

Các trường cao đẳng cộng đồng ở Canada trong các trường hợp cụ thể còn được gọi với cái tên khác là học viện, học viện công nghệ, cao đẳng công nghệ, cao đẳng khu vực… Đây không chỉ là hình thức rút gọn của đại học mà còn là nơi đáp ứng yêu cầu học tập chưa được đáp ứng tại các trường đại học.

Với chương trình đào tạo chất lượng cao, kết hợp giảng dạy lí thuyết và đi sâu vào thực hành, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên, các cao đẳng cộng đồng đào tạo các sinh viên có kĩ năng tay nghề cao, đáp ứng nhu cầu của thị trường lao động ngay từ khi tốt nghiệp.

So với trường đại học, các cao đẳng cộng đồng ở Canada có quy mô lớp học nhỏ hơn, nhiều lựa chọn hơn đối với các khóa học nằm ngoài campus, nhiều chương trình co.op (vừa học vừa làm được hưởng lương) và nhiều cơ hội thực tập hơn.

> Xem thêm: Các trường cao đẳng ở Toronto Canada tốt nhất

2. CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG Ở CANADA NỔI BẬT

cac-truong-cao-dang-cong-dong-o-canada

  • Ở British Columbia: Cao đẳng Douglas, Cao đẳng cộng đồng Vancouver, Cao đẳng Langara…
  • Ở Ontario: Cao đẳng Fanshwe, Cao đẳng Centennial, Cao đẳng Humber, Cao đẳng Seneca….
  • Ở Quebec: Cao đẳng Heritage, Cao đẳng Dawson, Cao đẳng LaSelle…
  • Ở Alberta: Cao đẳng Bow Valley, Cao đẳng NAIT, Cao đẳng Bách khoa SAIT.
  • Ở Saskatchewan: Cao đẳng Lakeland, Cao đẳng SIAST, Cao đẳng Saskatchewan indian Institute of Technologies…

Ngoài ra còn rất nhiều các trường cao đẳng cộng đồng ở Canada mà sinh viên có thể lựa chọn. Đặc biệt, nhiều trường thuộc chương trình xét visa ưu tiên CES như Cao đẳng Douglas, Cao đẳng cộng đồng Vancouver, Cao đẳng Langara… Đây chính là cơ hội cho các bạn sinh viên hiện thực hóa ước mơ du học tại Canada.

>> Xem thêm: Chi phí học tập tại Canada có thực sự cao như bạn tưởng?

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) hân hạnh là đại diện của nhiều trường uy tín tại Canada và trên thế giới.

Bạn muốn được tư vấn du học? Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Bạn Có Thể Thích :
All in one