5 yếu tố giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Có nên du học Đại học tại New Zealand? | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
 • Bangkok
 • Chiangmai
 • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

5 yếu tố giúp bạn trả lời cho câu hỏi: Có nên du học Đại học tại New Zealand?

25/05/2020 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

1.Chất lượng & thứ hạng của Đại học New Zealand

 • Khi nói về chất lượng và thứ hạng, chúng ta cần quan tâm đến các chỉ số đánh giá đến từ các tổ chức đánh giá chất lượng về giáo dục uy tín trên toàn cầu. Và dưới đây chính là 3 ‘sự thật’ về chất lượng giáo dục tại xứ sở Kiwi
 • Tất cả các trường đại học tại New Zealand đều có thứ hạng cao trong những đại học danh tiếng nhất thế giới được đánh giá bởi QS World University Rankings.
 • Các trường đại học của New Zealand đều nằm trong top 100 trường đại học danh tiếng nhất thế giới trong 65 lĩnh vực khác nhau.
 • Chỉ số Better Life OECD 2013 đã đánh giá New Zealand là một trong những “quốc gia dẫn đầu về thực thi đổi mới” dựa trên chất lượng của nền tảng giáo dục tại đây.

co-nen-du-hoc-dai-hoc-tai-new-zealand

2.Những giá trị đạt được bên cạnh kiến thức khi du học Đại học tại New Zealand

 • Nhận được nhiều lời mời từ các nhà tuyển dụng: Những tấm bằng danh giá bạn có được ở New Zealand sẽ giúp bạn đạt được vị trí cao và sự chào đón nồng nhiệt từ các nhà tuyển dụng cũng như những cơ sở giáo dục khác trên toàn thế giới.
 • Đạt được những kĩ năng đưa bạn tới chân trời mới: Trong quá trình học tập tại New Zealand, bạn không chỉ được học kiến thức chuyên ngành mà còn nhiều kiến thức liên quan khác. Bạn sẽ trở nên tự tin hơn, được rèn luyện tính sáng tạo và tư duy phản biện mà các nhà tuyển dụng đánh giá rất cao, mở ra cơ hội việc làm cao hơn nữa.
 • Bằng cấp được công nhận tầm cỡ quốc tế: Là một thành viên của Công ước công nhận bằng cấp Lisbon (Lisbon Qualification Recognition Convention), bằng cấp của New Zealand được công nhận tại hơn 50 quốc gia.

3. Triển vọng nghề nghiệp

du hoc đại học new zealand

 • Dẫn đầu trong mọi cuộc đua: Bằng cử nhân ở New Zealand được liệt kê trong Hệ Thống Văn Bằng New Zealand (New Zealand Qualifications Framework) được công nhận rộng rãi trên thị trường việc làm quốc tế và giáo dục sau bậc đại học.
 • Cơ hội được tuyển dụng cao sau khi bạn tốt nghiệp đại học: Nền giáo dục New Zealand tập trung vào tính thực tiễn, giúp bạn trang bị tốt các kỹ năng mà bạn sẽ cần để thành công trong môi trường công việc toàn cầu. Bạn cũng có thể tiếp tục nghiên cứu bậc cao học tại New Zealand.
 • Kĩ năng của bạn sẽ được đánh giá cao: Các nhà tuyển dụng coi trọng khả năng suy nghĩ, tìm kiếm giải pháp và giải quyết vấn đề một cách độc lập từ các ứng cử viên của mình. Nhiều công ty tại New Zealand đang tích cực tìm kiếm các ứng viên có kỹ năng chuyên môn ở những ngành nghề mà thị trường đang có nhu cầu cao. Nếu bạn hoàn thành chương trình học và đạt được bằng cấp ở một trong những ngành nghề đó, bạn sẽ có cơ hội ở lại làm việc theo thị thực sau khi học (Post-study work) hoặc di trú diện tay nghề (skilled migrant).

4. Nơi mà bạn sẽ luôn được chào đón:

du học đại học tại new zealand

 • Những người dân bản xứ vô cùng thân thiện: Con người ở New Zealand được biết đến với tinh thần hiếu khách và sự chào đón nồng nhiệt đối với tất cả mọi người bất kể văn hoá và quốc gia. Cùng với môi trường sống an toàn và nhân hậu của chúng tôi, bạn sẽ cảm thấy không khí của mái ấm gia đình ngay tại nơi đây.
 • Bạn luôn được chào đón ở lại với chúng tôi: Nhiều sinh viên quốc tế quyết định ở lại New Zealand sau khi tốt nghiệp để sống, làm việc, học cao học hoặc đơn giản là ở lại để tận hưởng những thắng cảnh thanh bình và lối sống giản dị tuyệt vời của đất nước này.
 • Kết nối toàn cầu: Hơn 20.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 160 quốc gia đã tin tưởng lựa chọn và theo học tại các trường đại học ở New Zealand. Hãy tham gia mạng lưới sinh viên quốc tế của chúng tôi và tạo nên sự nối kết toàn cầu cho cuộc sống của bạn.

5. Chi phí du học Đại học New Zealand tiết kiệm hơn Mỹ, UK

Nhìn chung, nếu so sánh giữa chất lượng bao gồm môi trường học tập, trang thiết bị, kết quả đầu ra… với chi phí thì du học Đại học New Zealand vẫn tiết kiệm hơn khá nhiều so với viêc du học Đại hoc tại các nước như Mỹ, Anh Quốc…

Tại New Zealand có 8 trường Đại học và mỗi trường sẽ có mức học phí khác nhau tùy theo ngành học và bậc học. Phần lớn sinh viên quốc tế sẽ phải chi trả nhiều hơn so với sinh viên bản địa, tuy nhiên sinh viên quốc tế có thể được miễn học phí trong một số trường hợp – chẳng hạn như ứng viên theo học PhD.

Trung bình, một sinh viên quốc tế phải chi khoảng từ 24.000 NZD/năm (1 NZD = 16.800 VND) cho bằng đại học khoa học xã hội hoặc, 28.000 NZD/năm cho ngành khoa học kỹ thuật và 35.000 NZD cho cử nhân y khoa và nha khoa.

Chi phí sinh hoạt bao gồm nhà ở và ăn uống đi lại sẽ rơi vào khoảng 1,700 – 2,000 NZD/tháng tùy vào nơi bạn sinh sống và nhu cầu cá nhân.

Tuy nhiên, sinh viên quốc tế tại New Zealand được phép làm thêm trong khi ở Mỹ và UK không được. Theo quy định thì sinh viên có thể làm thêm lên đến 20 giờ/tuần. Mức lương cho việc làm thêm cơ bản tại New Zealand là 16,5 NZD/ giờ. Tính ra, nếu làm 20 giờ/tuần x 4 tuần/tháng x 16,5 NZD thì một tháng bạn có thể kiếm được 1,320 NZD – tiết kiệm được khoảng 70% chi phí sinh hoạt tại New Zealand.

Qua những thông tin trên, nếu như bạn còn thắc mắc bất kỳ điều gì liên quan đến việc du học Đại học New Zealand, đừng ngần ngại liên hệ ngay OEC Global Education theo số điện thoại 0966 199 749 / 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ nhé!

Bạn Có Thể Thích :