Chính phủ New Zealand hỗ trợ tối đa sinh viên quốc tế giữa dịch Covid-19 | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Chính phủ New Zealand hỗ trợ tối đa sinh viên quốc tế giữa dịch Covid-19

08/05/2020 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Giữa mùa dịch Covid-19, chính phủ New Zealand đã có nhiều chính sách nhất quán và thiết thực hỗ trợ hết mức cho du học sinh quốc tế đang theo học ở quốc đảo này.

Giải tỏa mối lo về visa và hỗ trợ tài chính

Trước tình trạng dịch bệnh căng thẳng, New Zealand buộc phải thi hành nhiều biện pháp phong tỏa trong phạm vi cả nước, người dân được yêu cầu ở trong nhà nhiều nhất có thể và dừng các hoạt động không thiết yếu.

Các tổ chức như Cơ quan Di trú cũng phải tạm thời đóng cửa khiến một bộ phận du học sinh tại đây lo lắng về vấn đề không kịp gia hạn visa.

Chính phủ đã cho phép tất cả các trường hợp visa hết hạn từ ngày 1/4/2020 đến ngày 9/7/2020 sẽ được tự động gia hạn visa đến ngày 25/9/2020, đảm bảo về vấn đề lưu trú hợp pháp của các du học sinh.

chính phủ new zealand hỗ trợ học sinh quốc tế

New Zealand cũng là một trong những nước sớm đưa ra gói hỗ trợ tài chính cho người dân, và các sinh viên quốc tế cũng được hưởng quyền lợi này.

Tại đây, các sinh viên được đi làm bán thời gian để tăng trải nghiệm cuộc sống, nên với những học sinh, sinh viên (HSSV) đang đi làm và đáp ứng các điều kiện nhận hỗ trợ, mức trợ cấp là 580 NZD nếu làm trên 20 giờ/ tuần, và 350 NZD nếu làm dưới 20 giờ/ tuần. Sinh viên đang làm trong những ngành thiết yếu như siêu thị, nhà thuốc có thể làm trên 20 giờ/ tuần nếu muốn.

Mặt khác, trước các quan ngại về khả năng học sinh có thể mắc bệnh Covid-19 khi đang theo học tại đây, chính phủ New Zealand xác nhận sẽ chi trả tất cả chi phí điều trị và có những hướng dẫn chi tiết về các đường dây nóng để HSSV nhận hỗ trợ khi cần.

Cổng thông tin NauMai NZ

NauMai NZ là website được lập dành riêng cho HSSV quốc tế tại New Zealand. Trong bối cảnh Covid-19, Naumai NZ chia sẻ rất nhiều thông tin và nguồn tham khảo hữu ích giúp hỗ trợ về mặt tinh thần trong trường hợp học sinh có dấu hiệu lo âu, căng thẳng hoặc suy nghĩ tiêu cực vì ảnh hưởng của dịch Covid-19.

chính phủ new zealand hỗ trợ học sinh quốc tế

Mới đây, các video về những chia sẻ thú vị của du học sinh về các ý tưởng để biến thời gian ở nhà trở nên vui tươi, bổ ích hơn đã được đăng tải trên NauMai NZ, trở thành nguồn cảm hứng và động viên cho nhiều HSSV quốc tế tại đây.

Hỗ trợ tại sân bay

Trong suốt thời gian phong toả, New Zealand hỗ trợ tận tình các học sinh, sinh viên di chuyển bằng máy bay, dưới sự kiểm tra y tế chặt chẽ theo quy định.

Do các chuyến bay chỉ được thực hiện ở hai sân bay lớn là Auckland và Christchurch, nhiều học sinh, sinh viên phải di chuyển hàng giờ đồng hồ để đến sân bay, trong đó có cả những em học sinh dưới 18 tuổi, nên sự hỗ trợ cho các em trong thời gian chờ ở sân bay và đảm bảo các em an toàn cho đến khi máy bay cất cánh là cực kỳ cần thiết.

Tina Hartung, chuyên viên của tổ chức Aotearoa Education Consultants, cho biết trong tuần qua cô đã hỗ trợ hơn 100 em học sinh ở sân bay Christchurch: “Chúng tôi làm việc với nhân viên sân bay để các em được xếp hàng ưu tiên khi làm thủ tục, đảm bảo tất cả lên máy bay an toàn, đồng thời liên tục cập nhật tình hình cho nhà trường, gia đình homestay và phụ huynh của các em”.

Chính phủ NZ hỗ trợ học sinh quốc tế

Đội ngũ OKNZ tại Auckland cũng có “nhiệm vụ đặc biệt” tương tự khi hỗ trợ nhóm các học sinh trung học (bé nhỏ nhất 11 tuổi) trong một chuyến bay đêm.

Không để bất cứ em nhỏ nào bị lạc hay tiếp xúc gần với người ngoài giữa hơn 700 hành khách tại sân bay Auckland, nhóm hỗ trợ còn chuẩn bị đầy đủ thực phẩm, nước uống để các bé không bị đói trong thời gian chờ đợi vì các quầy ăn uống tại sân bay đều đã đóng cửa.

Nhiều học sinh đã tỏ ra buồn bã, và tiếc nuối, mong muốn trở lại với thầy cô, bạn bè khi đại dịch qua đi. Các thành viên trong nhóm hỗ trợ phải không ngừng dỗ dành và động viên để các em nguôi ngoai.

Những chính sách và hành động thiết thực này là một phần trong các nỗ lực của chính phủ New Zealand nhằm đảm bảo cho học sinh có sự quan tâm đúng mực trong giai đoạn thử thách hiện nay.

Nguồn: dantri.com.vn

Bạn Có Thể Thích :