Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Chia sẻ kinh nghiệm du học Canada

22/03/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Du học Canada mang đến cho học sinh cơ hội tuyệt vời được tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến cùng nhiều trải nghiệm về văn hóa và thiên nhiên hấp dẫn. Một chút hiểu biết về đất nước mà bạn sắp sửa sang du học không chỉ giúp bạn hiểu hơn về con người, lối sống mà còn giúp bạn thích nghi dễ dàng hơn. Dưới đây là những kinh nghiệm du học Canada bạn cần biết trước khi bắt đầu hành trình.

1. Sẳn sàng cho cuộc sống ở Canada

kinh-nghiem-du-hoc-canada

Canada là quốc gia đa văn hóa, từ văn hóa, con người, giao thông đi lại đến ẩm thực, thời tiết sẽ rất mới mẻ đối với bạn. Nhưng bạn cũng không nên lo sợ và cô đơn vì còn có rất nhiều du học sinh khác cũng như bạn. Vì vậy hãy tận dụng cơ hội để trải nghiệm cuộc sống du học của mình.

2. Canada có 2 ngôn ngữ chính

Tiếng Anh và tiếng Pháp là 2 ngôn ngữ được sử dụng chính thức ở Canada. Phần lớn người dân nói tiếng Pháp ở Canada tập trung ở tỉnh Quebec, vì vậy nếu bạn học tại vùng này thì nên chuẩn bị cho mình một chút tiếng Pháp, bên cạnh tiếng Anh.

Tuy nhiên, cả 2 ngôn ngữ này đều được sử dụng trong các cơ quan chính phủ liên bang Canada.

3. Thời tiết lạnh

kinh-nghiem-du-hoc-canada

Một kinh nghiệm du học Canada dành cho bạn là nên chuẩn bị trước cho những tháng có thời tiết lạnh. Ngoài việc mua áo khoác ấm, bạn cũng nên cần các phụ kiện khác như mũ, bao tay, khăn choàng để “đối phó” với cái lạnh ở Canada.

Những đôi boot mùa đông chống nước cũng rất cần thiết nếu nơi bạn sinh sống có nhiều tuyết.

4. Các trường công lập Canada

Phần lớn các trường cao đẳng và đại học Canada đều được công nhận và trợ cấp bởi chính phủ. Điều này có nghĩa là học sinh sẽ được hưởng nền giáo dục chất lượng cao với bằng cấp được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới.

>> Xem thêm: Các trường đại học ở Toronto Canada tốt nhất

5. Lựa chọn trường khi du học Canada

Tuy rằng có rất nhiều nhân tố ảnh hưởng đến việc chọn trường mà bạn theo học, một kinh nghiệm du học Canada rất quan trọng bạn nên nhớ là những trường đại học nổi tiếng không phải luôn luôn là sự lựa chọn tốt nhất, dù bạn có đủ điều kiện nhập học đi chăng nữa.

Khi lựa chọn các trường để du học Canada, bạn cần cân nhắc các vấn đề như các hoạt động ngoại khóa, cơ sở vật chất, nhận xét từ các cựu học sinh của trường…

Ngoài ra, nếu bạn gặp khó khăn về tài chính, hãy cân nhắc xem trường có thuộc chương trình CES – Du học Canada không cần chứng minh tài chính hay không.

>> Xem thêm: Các trường cao đẳng ở Toronto Canada tốt nhất

6. Học bổng du học Canada cho sinh viên quốc tế

kinh-nghiem-du-hoc-canada

Canada được biết đến là một trong những quốc gia có mức học phí du học hấp dẫn, tuy nhiên, để đáp ứng đủ mức chi phí và học tập và sinh hoạt ở nước ngoài không hề dễ dàng. Chính vì vậy, bạn cần tìm hiểu kĩ các loại học bổng của trường và yêu cầu để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Thông tin học bổng sẽ có trên website của trường, hoặc dễ dàng hơn, bạn có thể liên hệ trung tâm tư vấn du học OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) để được tư vấn chi tiết.

>> Xem thêm: Du học Canada học bổng: Top 10 học bổng cho sinh viên quốc tế

7. Chỗ ở cho du học sinh Canada

Du học sinh Canada có nhiều lựa chọn về chỗ ở. Bạn có thể sinh sống ngay tại khuôn viên của nhà trường để thuận tiện cho việc di chuyển hay học tập, nghiên cứu. Ngoài ra còn có nhiều hình thức chỗ ở khác như home stay mà học sinh có thể lựa chọn tùy vào khả năng tài chính và nguyện vọng của bản thân.

8. Công việc và học tập

kinh-nghiem-du-hoc-canada

Một kinh nghiệm du học Canada bạn cần biết là có thể làm việc trong khi đang đi học. Có rất nhiều công việc bán thời gian dành cho sinh viên ngay tại khuôn viên trường và ngoài trường học.

Nếu làm thêm ngoài trường học, bạn sẽ phải có giấy phép làm việc và được đi làm với thời lượng khoảng 20h/tuần.

Sau khi kết thúc khóa học, bạn còn được ở lại Canada làm việc trong vòng 2 năm. Đây là cơ hội cho những ai mong muốn tìm đường định cư tại đất nước lá phong xinh đẹp.

10. Giảm thiểu chi phí du học Canada khi có thể

Trước khi lên đường du học Canada, điều bạn cần làm là chuẩn bị đầy đủ chi phí cho việc ính sống và học tập ở nước ngoài. Hãy luôn nhớ để dành một khoản đề phòng những trường hợp khẩn cấp bạn nhé! Ngoài ra, bạn cần cắt giảm chi phí bất cứ khi nào có thể và không nên chi tiền cho những thứ không cần thiết.

Kinh nghiệm dành cho bạn là cần chuẩn bị trước một danh sách bao gồm tất cả các loại phí phải nộp, điều này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về số tiền mà mình sẽ chi. Đặc biệt, hãy luôn theo dõi tỉ giá (có thể bằng một số ứng dụng hoặc website) để không bị “lỗ” khi đổi tiền VND sang CAD hay USD.

>> Xem thêm: Tổng quan về chi phí du học canada 2018

Với những kinh nghiệm du học Canada trên đây, trung tâm tư vấn du học OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) hi vọng đã giúp bạn những kiến thức cần thiết trước khi lên đường du học. Chúc bạn học tập thật tốt và trải nghiệm thật nhiều trên chặng đường sắp tới nhé!

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Global Education hân hạnh trở thành đại diện chính thức của nhiểu trường uy tín tại Canada.

Bạn muốn được tư vấn du học Canada? Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!

 

Bạn Có Thể Thích :