1
Bạn cần hỗ trợ?
Tel: 028 38208921 - 0909832799
Trung Tâm Tư Vấn Du Học

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học anh, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0909832799 - 0988636927

Các trường đại học ở Toronto Canada tốt nhất

13/01/2018 admin

Cùng với Montreal, Toronto là điểm đến du học có sức hút lớn nhất “xứ sở lá phong”. Với nhiều trường đại học thuộc hàng top quốc gia và trên thế giới, đây là nơi tập trung hàng ngàn du học sinh từ mọi quốc gia đến du học mỗi năm. Nơi đây còn được xếp hạng thứ 11 trong số các thành phố du học hàng đầu thế giới 2017 (theo QS Best Student Cities 2017). Vậy đâu là các trường đại học ở Toronto Canada tốt nhất?

Qua bài viết dưới đây, hãy cùng trung tâm tư vấn du học OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) tìm hiểu nhé.

1. Trường đại học Toronto Canada

Được thành lập năm 1827, Toronto là đại học công lập lớn nhất Canada. Theo bảng xếp hạng QS World University Rankings 2018, đại học Toronto đứng thứ 31 trong số các trường đại học tốt nhất thế giới. Đây cũng là trường nhiều năm liền luôn nằm trong top 5 tốt nhất tại Canada.

Trường đại học Toronto có thế mạnh về đào tạo các ngành địa lí, điều dưỡng, các môn học liên quan đến thể thao, giải phẫu và triết học. Đây cũng là cái nôi phát minh ra insulin trị bệnh tiểu đường, tế bào gốc và cảm ứng đa điểm.

Tọa lạc tại Ontario, Canada, đại học Toronto chỉ cách 2 km về phía Bắc trung tâm thành phố. Khu học xá là vùng đất trong lành, tràn ngập cây xanh, điểm xuyến bằng những tòa nhà và tháp được xây dựng bằng kiến trúc Gothic và Roman.

Nhiều nhân vật xuất chúng của Canada và thế giới đã từng học tập tại đại học Toronto, trong đó có thể kể đến 2 toàn quyền và 4 thủ tướng Canada, 4 nguyên thủ nước ngoài, 14 thẩm phán của Tòa án tối cao Canada và 10 chủ nhân giải Nobel.  

Có thể nói, đây là lò đào tạo những con người kiệt xuất, nếu Mỹ có Havard, Anh có Cambridge thì Canada có đại học Toronto.

2. Trường đại học York Canada

Được thành lập năm 1959, York là đại học nghiên cứu công lập lớn thứ 3 tại Canada. Theo QS World University Rankings 2018, trường đại học York Canada vinh dự xếp hạng 441 trong các trường đại học tốt nhất thế giới.

53,000 sinh viên của đại học York đều nhận được nền giáo dục mà họ mong muốn để tạo ra những ý tưởng mới có thể thay đổi cả thế giới.

Bằng cấp của York được công nhận trên toàn cầu. Trường có 11 khoa và 24 trung tâm nghiên cứu, tất cả đều có mối liên kết chặt chẽ với 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới. Đây sẽ là nguồn cung cấp việc làm vô cùng lớn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

York có thế mạnh về các ngành không gian, kỹ sư, sản xuất phim, kinh doanh và luật. Nhiều sinh viên sau khi tốt nghiệp trở thành người nổi tiếng ở vị trí giáo sư, tiến sĩ, doanh nhân, phi hành gia…

Khu học xá song ngữ Glendon là nơi có Trung Tâm Nam Ontario (Southern Ontario’s Center) – nơi cung cấp nền giáo dục sau trung học bằng tiếng Pháp và song ngữ. Toàn bộ 2,700 sinh viên tại đây học ít nhất 2 ngôn ngữ và gần 30% sinh viên tại học xá học 3 ngôn ngữ trở lên.

3. Trường đại học Ryerson Canada

Đại học Ryerson được thành lập năm 1948, đây là một trong các trường đại học ở Toronto Canada lớn nhất theo hình thức nghiên cứu công lập. Trường cung cấp hơn 100 chương trình đào tạo cử nhân và sau cử nhân. Các ngành đào tạo chính là truyền thông và thiết kế, kinh doanh, nghệ thuật, khoa học kỹ thuật, phục vụ cộng đồng, kiến trúc, giáo dục, khoa học.

Ryerson tập trung vào đào tạo ngành nghề liên quan đến đổi mới và kinh doanh. Trường Quản trị kinh doanh Ted Rogers thuộc Ryerson là trường đào tạo kinh doanh lớn nhất của Canada. Các ngành đào tạo còn lại đều thuộc top 3 của Canada. Khu vực Digital Media Zone là một nơi lí tưởng để sinh viên cộng tác và đưa những ý tưởng công nghệ số của mình ra thế giới.

4. Trường đại học OCAD Canada

Trường đại học OCAD Canada được thành lập năm 2002, đây là trường chuyên về đào tạo nghệ thuật và thiết kế lâu đời nhất Canada. Tiền thân của OCAD là Cao đẳng nghệ thuật và thiết kế Ontario (ra đời năm 1876). OCAD có thế mạnh nổi bật về đào tạo các lĩnh vực thiết kế, điêu khắc và nghệ thuật.

Trong các trường đại học ở Toronto Canada, OCAD là nơi có không ít sinh viên có thành tích vượt trội trong nhiều lĩnh vực, hiện nay đã có chỗ đứng trong nước và trên toàn thế giới.  

OCAD tọa lạc tại trung tâm Toronto, đóng góp đáng kể vào sự phục hưng văn hóa và sáng tạo của Toronto.

Bảng xếp hạng các trường đại học ở Toronto Canada:

Trường Xếp hạng tại Canada (theo The uniRank University Ranking 2017)Xếp hạng thế giới

(theo QS World University Rankings 2018)

Đại học Toronto131
Đại học York9441
Đại học Ryerson 18 801
Đại học OCAD54

Đến đây, hi vọng bạn đã có cái nhìn tổng quan về các trường đại học ở Toronto Canada. OEC Global Education chúc bạn có sự lựa chọn phù hợp khi quyết định du học tại Toronto.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn du học, OEC Toàn Cầu (OEC Global Education) hân hạnh là đại diện của nhiều trường uy tín tại Canada và trên thế giới.

Bạn muốn được tư vấn du học? Liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất!  

Các trường đại học ở Toronto Canada tốt nhất
Đánh giá 5 Sao