Gợi ý các nước du học không mất học phí | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

Gợi ý các nước du học không mất học phí

31/05/2018 Van Vo

Nội dung bài viết

Chi phí luôn là một trong những mối bận tâm hàng đầu khi sinh viên quyết định đi du học. Chính vì vậy, các bạn trẻ thường mong muốn tìm kiếm các nước du học không mất học phí để thực hiện ước mơ của mình.

Dưới đây là các nước du học không mất học phí trong khi chất lượng giáo dục vẫn đạt tiêu chuẩn cao mà bạn có thể lựa chọn.

Nhiều trường đại học ở các quốc gia tiên tiến như Đức, Pháp, Phần Lan, Thụy Điển… cung cấp các khóa học tiếng Anh và miễn toàn bộ học phí cho sinh viên quốc tế.

1. DU HỌC ĐỨC MIỄN PHÍ

cac nuoc du hoc khong mat hoc phi 1

Đức là quốc gia có nền giáo dục rất phát triển với nhiều trường đại học xếp hạng cao trên thế giới. Một số trường được chính phủ đánh giá là “các cơ sở giáo dục xuất sắc” nhờ chất lượng dạy và học. Chính vì vậy, quốc gia này là điểm đến du học hấp dẫn của rất nhiều sinh viên Việt Nam.

Các trường đại học tại Đức cung cấp chương trình đào tạo bằng tiếng Anh tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế theo học. Cụ thể, có khoảng 900 ngành bậc đại học và thạc sĩ có các khóa học tiếng Anh, từ kỹ sư cho đến các ngành khoa học xã hội.

Vì sự già hóa của dân số dẫn đến lao động ngày càng bị thiếu hụt, chính phủ Đức rất khuyến khích sinh viên nước ngoài đến học tập tại đây. Các chương trình đào tạo bằng tiếng Anh được xây dựng không chỉ nhằm mục đích giúp sinh viên bản địa thông thạo thêm một ngôn ngữ mà còn giúp thu hút sinh viên quốc tế – những người rất có tiềm năng bổ sung vào lực lượng lao động trình độ cao.

Nếu bạn đang tìm kiếm các nước du học không mất học phí thì Đức là điểm đến không thể bỏ qua. Cần lưu ý rằng không phải tất cả các trường đại học Đức đều miễn học phí mà chỉ có các trường thuộc 15 bang tại Đức có chính sách ưu tiên này.

>> Xem thêm: Tất tần tật về du học Đức

2. DU HỌC PHẦN LAN

cac-nuoc-du-hoc-khong-mat-hoc-phi

Phần Lan là quốc gia có chính sách giáo dục ưu tiên rộng mở ở mọi cấp bậc. Công dân tại quốc gia này được miễn học phí từ tiểu học cho đến đại học. Đây cũng là đất nước được đánh giá cao với nền kinh tế phát triển cạnh tranh nhất trên thế giới, chất lượng cuộc sống cao, là một trong những đất nước “xanh” và hòa bình nhất toàn cầu.

Phần Lan có khoảng 29 trường đại học ứng dụng và 20 trường đại học hàn lâm đào tạo gần 400 chương trình quốc tế. Các trường đại học tại đây cung cấp nhiều chương trình đào tạo bằng tiếng Anh và không thu học phí đối với sinh viên quốc tế. Tuy nhiên, chính phủ luôn khéo léo nhắc nhở sinh viên phải “tự lo mọi chi phí sinh hoạt hàng ngày”.

Các trường đại học miễn học phí sinh viên có thể lựa chọn là đại học Helsinki, đại học Abo, đại học Turku, đại học Tampere, đại học Jyvaskyla, đại học Oulu, đại học Vaasa…

3. DU HỌC MIỄN PHÍ THỤY ĐIỂN

cac-nuoc-du-hoc-khong-mat-hoc-phi

Thụy Điển là một trong số các nước du học không mất học phí mà bạn nên cân nhắc lựa chọn. Đây là quốc gia nổi tiếng giàu có và xinh đẹp trên thế giới. Có hơn 900 ngành nghề tại 35 trường đại học Thụy Điển có đào tạo bằng tiếng Anh.

Các bạn cần lưu ý rằng sinh viên Việt Nam cần phải trả phí đăng kí và học phí khi theo học bậc cử nhân và thạc sĩ tại Thụy Điển. Tuy nhiên, các bạn cũng đừng vội thất vọng vì có rất nhiều chương trình học bổng toàn phần và bán phần được trao cho sinh viên quốc tế hàng năm.

Nếu theo học các khóa học tiến sĩ, sinh viên không chỉ được miễn toàn bộ học phí mà còn được trả lương bởi các trường đại học và các chủ thể bên ngoài.

4. DU HỌC NA UY MIỄN PHÍ

cac-nuoc-du-hoc-khong-mat-hoc-phi

Các trường đại học công lập và trực thuộc đại học công lập Na Uy miễn học phí đối với tất cả sinh viên, bao gồm cả sinh viên quốc tế. Hệ thống giáo dục tại đất nước này được xây dựng tương tự như Mỹ: quy mô lớp học nhỏ với đội ngủ giảng viên có chuyên môn cao, luôn cởi mở, dễ tiếp cận.

Thuộc danh sách các nước du học không mất học phí nhưng sinh viên cần phải trả một khoản phí 300-600 NOK (tương đương 800.000 – 1.8000.000 VND) cho mỗi học kì.

Chi phí sinh hoạt tại Na Uy thuộc hàng cao nhất trên thế giới nên bạn cần cân nhắc trước khi quyết định đi du học. Mức chi phí sinh hoạt trong một năm rơi vào khoảng 90.000 – 100.000 NOK (tương đương 260,000,000VND – 295,000,000 VND)

5. DU HỌC MIỄN PHÍ TẠI PHÁP

cac-nuoc-du-hoc-khong-mat-hoc-phi

Mặc dù không được nhắc nhiều đến như Đức trong vấn đề du học giá rẻ nhưng bạn cũng có thể du học miễn phí tại Pháp. Các trường đại học công lập tại đây không thu học phí đối với sinh viên quốc tế, tuy nhiên, bạn phải tốn 180 € (tương đương 4,784,000) chi phí cho mỗi năm học. Số tiền có thể nhiều hơn một chút đối với các chương trình chuyên biệt như y khoa, kĩ thuật…

Ngày càng có nhiều chương trình đào tạo cử nhân và thạc sĩ bằng tiếng Anh dành cho sinh viên quốc tế. Có ít nhất 76 chương trình cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp. Số lượng sinh viên quốc tế theo học thạc sĩ tại đây cũng ngày càng đông, có đến 30% bằng thạc sĩ được trao cho sinh viên nước ngoài.

Chi phí sinh hoạt tại Pháp khá cao, đặc biệt khi bạn sống tại thủ đô Paris. Chi phí sinh hoạt mỗi năm có thể lên tới khoảng 9,600 € (tương đương khoảng 255,000,000 VND) mỗi năm.

6. DU HỌC BRAZIL

cac-nuoc-du-hoc-khong-mat-hoc-phi

Brazil có đến 02 trường đại học lọt vào top 400 trường đại học hàng đầu thế giới là trường Đại học Sao Paulo và trường Đại học Quốc gia Campinas. Tại đây có một số ngành đào tạo bằng tiếng Anh với chi phí không đáng kề. Tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, quốc gia Nam Mỹ này là nơi phù hợp cho các sinh viên muốn tham gia các chương trình trao đổi để trải nghiệm văn hóa hơn là tìm kiếm một tấm bằng.

7. DU HỌC SLOVENIA

cac-nuoc-du-hoc-khong-mat-hoc-phi

Thuộc các nước du học không mất học phí, trường đại học tại Slovenia cung cấp khoảng 150 khóa học tiếng Anh với chi phí đăng kí rất thấp. Hơn thế nữa, khi lựa chọn du học tại đây, sinh viên sẽ có cơ hội khám phá 02 đất nước láng giềng xinh đẹp là Italy và Croatia – những điểm đến du lịch nổi tiếng của Châu Âu.

Tuy nhiên, điểm trừ của Slovenia là không có bất cứ một trường đại học nào nằm trong danh sách các trường top của thế giới do Times Higher Education bình chọn.

Trên đây là danh sách các nước du học không mất học phí mà các bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Tin rằng nếu tìm hiểu thông tin kĩ càng và lựa chọn điểm đến phù hợp thì cánh cửa du học luôn rộng mở với các bạn.

Lưu ý: Để được du học miễn phí tại các quốc gia trên, bạn cần có thành tích học tập xuất sắc, điểm tiếng Anh (hoặc ngôn ngữ khác) cao cũng như vượt qua kì thi đầu vào và phỏng vấn khắt khe.

*** Thông tin được tổng hợp bởi OEC Global Education

Bạn Có Thể Thích :
All in one