4 Điều Cần Biết Về IELTS Khi Chuẩn Bị Du Học ÚC | Trung Tâm Tư Vấn Du Học Uy Tín - OEC Global Education
0966 199 749
  • Bangkok
  • Chiangmai
  • Hồ Chí Minh

Chúng tôi chuyên tư vấn về du học các nước . Du học mỹ, du học canada, du học úc, du học thai lan .... Mọi chi tiết xin liên hệ 0966199749 - 0988636927

4 Điều Cần Biết Về IELTS Khi Chuẩn Bị Du Học ÚC

28/04/2020 Tran Minh Phuong

Nội dung bài viết

Như đã biết, IELTS hiện nay là chứng chỉ tiếng Anh được tất cả trường tại Úc công nhận.Vì thế, để đảm vào đầu vào khi du học Úc, bạn nên và cần có trong tay một chứng chỉ IELTS. Tuy nhiên, du học Úc cần IELTS bao nhiêu? Trong bài viết này, OEC Global sẽ giải đáp chi tiết cho bạn.

IELTS là gì?

IELTS tên gọi đầy đủ là International English Language Testing System – tạm dịch là Hệ Thống Kiểm Tra Ngôn Ngữ Anh Quốc Tế. không chỉ riêng ở Úc, hầu hết các trường tại các nước nói tiếng Anh đều đòi hỏi học sinh có một chứng chỉ IELTS khi đăng ký nhập học. Và bạn cần lưu ý rằng, chứng chỉ IELTS của bạn chỉ có gia trị trong vòng 2 năm kể từ ngày thi.

Thông thường, chứng chỉ IELTS chỉ được cấp 1 bản duy nhất, và tối đa thêm 5 bản gửi đến các trường được chỉ định khi học sinh có yêu cầu đến trung tâm khảo thí IELTS đã dự thi – và có tốn phí tuỳ thuộc vào địa điểm ngôi trường mà bạn muốn gửi chứng chỉ IELTS tới.

Lệ phí thi IELTS hiện tại là 4,750,000 VNĐ cho cả hai hình thức: thi giấy và thi trên máy tính. Kết quả IELTS thông thường sẽ có khoảng 2 tuần sau ngày dự thi

Tai sao du học Úc cần có IELTS?du học úc cần ielts bao nhiêu

Chứng chỉ IELTS là bằng chứng thuyết phục cho khả năng và trình độ của bạn khi mốn đăng ký vào một ngôi trường ở Úc. Chứng chỉ này sẽ quyết định bạn có đáp ứng yêu cầu đầu vào mà bạn muốn đăng ký hay không. Tuy nhiên, chứng chỉ IELTS còn gíup bạn nhiều điều hơn thế khi muốn du học Úc.

Úc là quốc gia nói tiếng Anh – và tiếng Anh nơi đây là ngôn ngữ chính trong mọi hoạt động làm việc, học tập, giao tiếp…vi thế, có một trình độ tiếng Anh nhất định, và cụ thể là đạt được chứng chỉ IELTS càng cao thì khả năng hoà nhập vào cuộc sống, môi trường học tập và làm việc càng tốt hơn.

Mặc dù đối với Lãnh sự quán Úc – hồ sơ xét visa du học cho học sinh viên Việt nam không bắt buộc có IELTS nhưng một chứng chỉ IELTS điểm số tốt sẽ là một điểm cộng lớn cho hồ sơ VISA du học Úc của bạn. Đây là bằng chứng tốt về khả năng học tập bên cạnh học bạ học tập. Nó giúp bạn dễ dàng trình bày kế hoạch học tập, mục đích học tập tại Úc hơn – mọi kế hoạch học tập cũng trở nên thuyết phục hơn nhờ chứng chỉ IELTS cao.

Du học Úc cần IELTS bao nhiêu?

du học úc cần ielts bao nhiêu

Thang điểm IELTS và trình độ tương ứng

Câu trả lời cho câu hỏi Du học Úc cần IELTS bao nhiêu sẽ còn phụ thuộc vào từng bậc học, ngành học và trường bạn muốn đăng ký.

Trung học

Đối với hệ thống các trường Trung học công lập Úc, chứng chỉ IELTS khi đăng ký nhập học là không bắt buộc. Học sinh đăng ký sẽ học 2 kỳ (20 tuần) tiếng Anh trước khi vào khoá chính.

Tuy nhiên, nếu bạn có chứng chỉ IELTS đáp ứng yêu cầu – thông thường với lớp 10 là 5.5 trở lên, lớp 11 là 6.0 trở lên, bạn sẽ được cân nhắc miễn 20 tuần học tiếng Anh và vào thẳng chương trình chính khoá.

Sau Trung Học

Để biết chính xác bạn cần IELTS bao nhiêu, OEC Global Education cần biết bạn muốn đăng ký vào trường nào và ngành gì. Bởi vì quy định đầu vào mỗi trường là khác nhau. Nhưng thông thường, điểm trung bình được yêu cầu như sau:

  • Dự bị Đại học/ Cao Đẳng: yêu cầu khoảng 5.0 – 5.5
  • Đại Học: 6.0 – 6.5
  • Sau Đại Học: 6.5 – 7.0

Khi du hoc Úc, ngoài đòi hỏi về tiếng Anh, bạn còn cần nắm bắt các yêu cầu khác để hồ sơ diễn ra suôn sẻ. Bạn có thể tha khảo thêm về việc Du học Úc cần điều kiện gì tại đây, hoặc gọi đến số 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được chuyên viên của OEC Global Education hỗ trợ bạn nhé!

Làm sao để đi du học Úc khi chưa có IELTS?

            Du học từ bậc Trung Học – không cần IELTS: Như đã nói ở mục du học Úc cần IELTS bao nhiêu, khi du học bậc trung học Úc bạn không bị đòi hỏi phải có IELTS. Ban xét tuyển chỉ căn cứ vào điểm trung bình của bạn để xếp vào trường phù hợp trong hệ thống.

Cải thiện tiếng Anh trong thời gian nhanh nhất để đạt yêu cầu đầu vào trường tại Úc. Xu hướng hiện tại nhiều bạn học sinh lựa chọn là du học tiếng Anh tại Philippines để cải thiện tiếng Anh trước khi sang Úc bởi chương trình dạy chuyên sâu, hiệu quả mà chi phí tiết kiệm. Tổng chi phí chỉ bằng khoảng 60% so với chi phí học tiếng Anh tại Úc.

            Đăng ký học tiếng Anh + chương trình chuyển tiếp sau đó (Package): Đây là giải pháp cho bạn khi chưa cóIELTS nhưng muốn đi học ngay tại Úc. Với lựa chọn này, bạn sẽ cần đăng ký khoá tiếng Anh tại các trường Anh ngữ có kết hợp với trường cao đẳng/đại học mà bạn muốn học sau đó. Hoặc đăng ký khoá tiếng Anh ngay trong trường Cao đẳng/Đại học.

Lưu ý: Với lựa chọn này, thường bạn vẫn nên có IELTS từ 4.5. Nếu bạn chưa thi IELTS, có thể liên hệ tư vấn từ các trung tâm Uy tín và có kinh nghiệm để lựa chọn được các trường được phép tự tổ chức kỳ thi kiểm tra đầu vào được chấp nhận mà không cần phải thi IELTS.

            Chọn thi các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác: Một số trường tại Úc chấp nhận các chứng chỉ tương đương IELTS như TOEFL, PTE… bạn có thể lựa chọn thi chứng chỉ có hình thức thi (format) phù hợp với cách thức mà bạn cảm thấy phù hợp nhất với khả năng của bạn.  Lưu ý: bạn cần tham vấn kỹ về yêu cầu và sự chấp nhận của trường đối với các loại chứng chỉ mà bạn dự định thi nữa nhé.

du học úc cần ielts bao nhiêu

Với uy tín 35 năm trong lĩnh vực tư vấn du họcÚc,OEC Global Education  hoàn toàn tự tin sẽ cung cấp cho bạn sự tư vấn chuyên nghiệp, những thông tin chính xác và hỗ trợ chu đáo để bạn đạt được kết quả visa tốt nhất!

Thành công của bạn là thành công của OEC Global Education!

Liên hệ (028) 38208921 – 22 hoặc 0966 199 749 – 0988 636 927 (Viber/Zalo) để được tư vấn MIỄN PHÍ và giải đáp các thắc mắc của bạn!

Bạn Có Thể Thích :